Untitled Document

 

Phuket Immigration News : Phuket Immigration Office Close on June 1st (Visakha Bucha Day)

ตม.จว.ภูเก็ต@จับเกาหลีตามหมายจับ

วันนี้ ( 14 พ.ค.58 ) เวลา 11:40 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สัญชัย โชคขยายกิจ ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต, พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รอง ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต สั่งการให้ พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สว.ตม.จว.ภูเก็ตโดย ร.ต.อ.นัฐพงค์ คล้ายทอง รองสว.ตม.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย ร.ต.อ.สภา จิตต์หลัง, ร.ต.ท.จงรัก คะพิมพ์ภิบาลบุตร รอง สว.ตม.จว.ภูเก็ต และ จ.ส.ต.ศักดิ์ชัย แก้วพวง และ จ.ส.ต.อัฒภรณ์ จันโท ผบ.หมู่ ตม.จว.ภูเก็ต ร่วมกันจับกุม นายจอง ซู(Mr.Chung Soo อายุ 50 ปี สัญชาติเกาหลี หนังสือเดินทางหมายเลข M41142109 ข้อหา "หมิ่นประมาทผู้อื่น โดยการโฆษณา" ตามหมายจับศาลที่ 160/2551 ลง 27 ก.พ.2551 สถานที่เกิดเหตุ บริเวณภายในห้องขออยู่ต่อระยะยาว ตม.จว.ภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต นำส่ง พงส.สภ.ฉลอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


ตม.จว.ภูเก็ต@จับกุมรัสเซีย มียาเสพติด & Over Stay

วันนี้ ( 14 พ.ค.58 ) เวลา 15.30 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สัญชัย โชคขยายกิจ ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต, พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รอง ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต สั่งการให้ พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สว.ตม.จว.ภูเก็ตโดย ร.ต.อ.นัฐพงค์ คล้ายทอง รองสว.ตม.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย ร.ต.ท.จงรัก คะพิมพ์ภิบาลบุตร รอง สว.ตม.จว.ภูเก็ต, ด.ต.เอกพจน์ พังงา, ด.ต.โยคิน เจริญศิลป์, ด.ต.เสรี ช่วยจันทร์ และ จ.ส.ต.อัฒภรณ์ จันโท ผบ.หมู่ ตม.จว.ภูเก็ต ร่วมกันจับกุม 1.นายคอนสตินทิน โมโรสลี (Mr.Konstantin Morozli) อายุ 33 ปี สัญชาติรัสเซีย หนังสือเดินทางหมายเลข 650456570 2.นางสาวเอลีน่า เอคโกสท์ (Ms.Elena Eikhgorst) อายุ 25 ปี สัญชาติรัสเซีย หนังสือเดินทางหมายเลข 645082888 ข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด, ร่วมกันมียาเสพเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ของกลาง 1.กัญชาแห้ง บรรจุซองพลาสติกใส จำนวน 1 ซอง นำ้หนัก 2.88 กรัม 2.ธนบัตรไทย ชนิดใบละ 1,000 บาท จำนวน 22 ใบ สถานที่เกิดเหตุ บริเวณภายในบ้านเช่า (ไม่มีเลขที่) ถ.ปฏัก ม.2 ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต นำส่ง พงส.สภ.กะรน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต รวม 2 ต่างชาติ แก๊งค์ปลอมบัตรอิเล็คทรอนิคเมื่อวันที่ 8 เม.ย.58 เวลาประมาณ 23.48 น. ที่ ตม.จว.ภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ดร.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผบก.ตม.6, พ.ต.อ.สัญชัย โชคขยายกิจ ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต, พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รอง ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต, นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สว.ตม.จวภูเก็ต, ร.ต.ท.จงรัก คะพิมพ์ภิบาลบุตร, ว่าที่ ร.ต.ท.วิชัย กาวิชัย รอง สว.ตม.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย จ.ส.ต.อัฒภรณ์ จันโท และ จ.ส.ต.ศักดิ์ชัย แก้วพวง ผบ.หมู่ ตม.จว.ภูเก็ต แถลงข่าวการจับกุมบุคคลต่างด้าว จำนวน 2 ราย
1. นายเจมี่ สตีเวน แม็คกี้ (Mr.Jamie Steven Mckee) อายุ 31 ปี สัญชาติบริติช
2. นายดาริน จอห์น วิลเลียมส์(Mr.Darrin John Williams) อายุ 48 ปี สัญชาติ ออสเตรเลีย
ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่ามีชาวต่างชาตินำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม มาตระเวนกดเงินในพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวของเขต ต.กะรน จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ (8 เม.ย.2558) เวลาประมาณ 22.18 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกสืบสวนหาข่าวบริเวณริมทางเดินถนนกะรน (ถนนหน้าชายหาด) ต.กะรน อ.เมือง จว.ภูเก็ต และได้ซุ่มดูอยู่ตามจุดซึ่งเป็นที่ตั้งของตู้เอทีเอ็มจนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 23.15 น. พบชายชาวต่างชาติจำนวน 2 คน ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงตามที่สายลับแจ้งกำลังเดินอยู่และได้นำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ (บัตรเอทีเอ็ม) เข้าไปกดเงินสด ที่ตู้เอทีเอ็ม ธ.ไทยพาณิชย์ ซึ่งตั้งอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นติดกับ วงเวียนกะรน หลังจากนั้น ได้เดินมุ่งหน้าขึ้นไปทางด้านกะรนพลาซ่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตน ให้ทราบว่าเป็นเจ้าพนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต ขอตรวจเอกสารการเดินทางเข้ามาและอยู่ ในราชอาณาจักร ผลปรากฏว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ไม่มีหนังสือเดินทางมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในขณะจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงขอทำการตรวจค้นตัว โดยแจ้งเหตุ ให้ทราบว่า สงสัยจะเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุนำ เอาบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม (เอทีเอ็ม) ไปกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม
ผลการตรวจค้น พบบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอมมีหมายเลขกำกับไว้ ซุกซ่อนอยู่ในซองบุหรี่ ยี่ห้อ Marlboro , โทรศัพท์เคลื่อนที่ ยี่ห้อ ไอโฟน 4 เอส สีขาว และโทรศัพท์เคลื่อนที่ ยี่ห้อ ซัมซุง รุ่น ฮีโร่ สีขาว ที่ตัวของนายเจมี่ สตีเวน แม็คกี้ และพบธนบัตรไทยชนิดละ 1,000 บาท จำนวน 20 ฉบับ, บัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสตางค์ใบสีดำ, ถุงมือยาง จำนวน 5 ชิ้น อยู่ในกระเป๋าถือลายพรางน้ำตาลเขียว อยู่ที่ตัว นายดาริน จอห์น วิลเลียมส์ นอกจากนี้ยังพบของกลางอีกหลายรายการที่ห้องพักของผู้ถูกจับที่ 1 และ 2

จากการจับกุมและติดตามขยายผลของกลุ่มแกงค์นี้ ทราบว่า มีบุคคลไม่ทราบชื่อและไม่ทราบสัญชาติ ส่งข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตให้ นายเจมี่ฯ โดยนายจิมมี่ฯ ได้ใช้โน๊ตบุ๊กซึ่งยืมมาจากนายดารินฯ ในการ รับ - ส่งข้อมูล และได้ชักชวนนายดารินฯ มาร่วมมือกันในการทำบัตรเครดิตปลอม โดยนายเจมมี่ฯ เป็นคนไปซื้อเครื่องสำหรับบันทึกข้อมูลเพื่อลงบัตรอิเล็กทรอนิกส์และบัตรอิเล็กทรอนิกส์เปล่ามาจากกรุงเทพฯ เมื่อได้ข้อมูลจากบุคคลไม่ทราบชื่อแล้ว ก็จะทำการบันทึกข้อมูลทางการเงินของผู้เสียหายลงบัตรที่ได้เตรียมไว้ หลังจากนั้นได้ร่วมกันออกตระเวนออกไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มต่างๆ ที่ตรวจพบเป็นของธนาคารไทยพานิชย์

จากการตรวจสอบข้อมูลของผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พบว่า นายดาริน จอห์น วิลเลียมส์(Mr.Darrin John Williams) อายุ 48 ปี สัญชาติ ออสเตรเลีย หนังสือเดินทางเลขที่ N4260742 เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร ครั้งล่าสุดทาง ด่าน ตม.จว.ระนอง เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2558 ประเภทวีซ่า NON – O อนุญาตให้อยู่ถึงวันที่ 1 มิ.ย.2558 นายเจมี่ สตีเวน แม็คกี้(Mr.Jamie Steven Mckee) อายุ 31 ปี สัญชาติ บริติช หนังสือเดินทางหมายเลข 509482628 เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรทาง ด่าน ตม.ทอ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 14 มี.ค.2558 ประเภทวีซ่า ผ 30 อนุญาตให้อยู่ถึง 12 เม.ย.2558

 

ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต
9 เมษายน 2558